Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng

Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng

Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng
Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng

1. Từ khóa dẫn đến quyết định mua hàng của khách hàng là gì

a/ Nhu cầu phát sinh

Cứ mỗi giây, công cụ tìm kiếm Google lại có gần 50.000 lượt tìm kiếm. Google đã “ăn vào tiềm thức” người dùng, có bất cứ thắc mắc, tìm kiếm thông tin gì chúng ta đều nhờ vào bác “Gu Gồ”

Chúng ta tìm nhiều từ khóa vào nhiều mục đích khác nhau, phổ biến là : Tìm thông tin, giải trí, tìm tài liệu download, tìm thông tin sản phẩm hoặc tìm sản phẩm để mua,…

b/ Khái niệm:

Từ khóa mua hàng là những từ khóa xuất phát từ những người có nhu cầu mua hàng, hoặc đang tìm kiếm những vấn đề xung quan sản phẩm để nhằm mục đích mua hàng, và họ sẵn sàng trả tiền để mua sản phẩm/dịch vụ khi tìm được thông tin mong muốn.

2. 10 ví dụ cụ thể về Từ khóa mua hàng

Bạn có thể nhận ra điểm chung của những từ khóa này đó là : “Người tìm kiếm đang cần các thông tin để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ nào đó”

a/ Bình nước nóng loại nào tốt: những người đang có nhu cầu mua bình nước nóng, và họ đang tìm kiếm loại bình nước nóng tốt nhất để mua.

b/ Máy lạnh electrolux có tốt không : những người đang có nhu cầu mua máy lạnh, họ biết đến máy lạnh electrolux, & họ đang cần tìm xem máy lạnh hãng này có tốt không ?

c/ Khách sạn gần sân bay tân sơn nhất : người đang bay đến Hồ Chí Minh & tìm khách sạn gần sân bay.

d/ Mua vàng sjc ở đâu : Người tìm kiếm đang cần mua vàng SJC và họ đang muốn tìm 1 địa điểm uy tín để mua.

e/ Điện thoại samsung giá rẻ : Người tìm kiếm đang muốn mua 1 chiếc điện thoại samsung với giá hạt dẻ.

f/ Mã giảm giá lazada : Người tìm kiếm đang chuẩn bị mua hàng ở Lazada & họ đang tìm mã giảm giá để thanh toán.

g/ Laptop giá rẻ dưới 5 triệu : những người đang có nhu cầu mua laptop giá rẻ với mức giá tối đa họ có thể chi trả.

h/ Đồ chơi cho trẻ sơ sinh : những cặp vợ chồng mới có con & tìm mua các loại đồ chơi phù hợp cho con của họ.

k/ Đánh giá Blackberry Passport : Người tìm rất quan tâm đến điện thoại Blackberry Passport, và họ đang cần thông tin đánh giá từ những người đã từng sử dụng sản phẩm này.

l/ Mua Baking Soda ở đâu TPHCM : Người tìm kiếm ở HCM, họ đã biết về công dụng của Baking Soda, & họ đang cần tìm nơi mua nó.

3.

Từ khóa mua hàng – tìm kiếm ít nhưng chuyển đổi cao.

Bạn có thể đặc điểm chung của những từ khóa này, phần lớn đều có lượt tìm kiếm có vẻ thấp hơn với các từ khóa khác cùng ngách

Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng
Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng

Đó là điều chắc chắn vì tỉ lệ người tìm kiếm về mua hàng luôn thấp hơn những người tìm kiếm về nhu cầu giải trí, tìm tin tức hay tìm dữ liệu download,…

Mục đích chính của chúng ta đó là làm sao để kiếm tiền từ những lượt truy cập của những khách hàng “đang chuẩn bị mua hàng hoặc có nhu cầu mua hàng” ghé thăm trang web của bạn. Họ đã xác định rõ nhu cầu của bản thân, họ đã tìm ra loại sản phẩm/dịch vụ chuẩn bị mua, và họ chỉ cần thêm 1 số thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng.

Vì vậy nhiệm vụ mà bạn phải làm đó là : Xây dựng nội dung để SEO cho từ khóa mua hàng thật tốt để hỗ trợ SEO & phải biết cách điều hướng lượt truy cập từ những bài viết khác về nội dung từ khóa mua hàng.

4. SEO cho từ khóa mua hàng như thế nào ?

Đầu tiên,bạn phải xác định được từ khóa mua hàng bằng công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner & KWFinder.

Sau đó, bạn xây dựng nội dung “chất lượng” & “khéo léo” cho những từ khóa này thay vì viết những bài PR. Cụ thể, bạn nên đưa ra những thông tin mà khách hàng “cần”, ko phải đưa ra những lời quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn 1 cách tràn lan.

Ví dụ cụ thể :

 • Bình nước nóng loại nào tốt : Bạn đưa ra top những loại bình nước nóng lạnh tốt nhất & cho sản phẩm của bạn vào vị trí đầu tiên.
 • Mua Baking Soda ở đâu TPHCM : Bạn vẫn liệt kê ra rất nhiều địa điểm mua Baking Soda ở HCM nhưng xếp địa điểm của bạn vào vị trí đầu & thêm vài lời lẽ hay ho.

Nội dung của bạn phải đầy đủ, chi tiết, dễ dàng để cho khách hàng có thể chọn lựa & điều hướng khách về trang bán hàng của bạn.

Sau khi có nội dung tốt, bạn sẽ tiến hành các kỹ thuật SEO Onpage và Offpage như bình thường.

Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng
Từ Khóa Dẫn Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng

5. Có nên chạy Google Adword cho từ khóa mua hàng.

Chạy quảng cáo Google là 1 dịch vụ đắt đỏ, nếu bạn không biết cách chạy, không biết lựa từ khóa, không biết tối ưu trang đích, bạn sẽ lỗ khi tiền cứ trả cho Google & vẫn không bán được hàng.

Tuy nhiên ngược lại, nếu bạn làm tốt những thứ trên, Google Adword sẽ giúp bạn có lãi cực lớn, và hỗ trợ SEO lên nhanh hơn bình thường.

Để trả lời câu hỏi “có nên chạy Google Adword hay không” bạn phải trả lời được 2 câu hỏi :

 • Lãi sản phẩm bạn bán/làm affiliate có đủ lớn hay không ? 
 • Số tiền mà bạn phải trả cho 1 click có đắt hay không ? 

Với người mới, bạn chỉ chạy Google Adword khi và chỉ khi CPC bằng 2% profit hoặc bé hơn. Khi đó nếu bạn có 50 click (hoặc hơn) vào trang đích chạy quảng cáo của bạn mà bạn không bán được sản phẩm hay không có 1 khách hàng nào thì thông thường bạn sẽ có những lý do thất bại sau :

 • Sản phẩm/dịch vụ cùi, không cạnh tranh nổi.
 • Chọn không đúng từ khóa
 • Nội dung trang đích không tốt.

Đầu tiền, về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tối thiểu bạn phải bằng, nếu có thể hãy có 1 ưu thế riêng biệt so với sản phẩm cùng loại, như vậy thì bạn mới có thể tự tin để marketing.

Thứ 2, về từ khóa chạy Adword, bạn hãy TẬP TRUNG CHẠY cho từ khóa mua hàng, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao. Bạn cũng có thể chạy những từ khóa khác, nhưng những từ khóa đó phải có CPC rẻ & bạn phải biết điều hướng dẫn dắt vào trang nội dung từ khóa mua hàng.

Cuối cùng, khi có khách truy cập vào trang của bạn nhưng nội dung trang đích của bạn không tốt, những lượt truy cập đó sẽ không thể biến thành khách hàng của bạn.

Vậy để chiến dịch Adword của bạn phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên học thêm về :

 • Content Marketing
 • Landing Page & cách tối ưu
 • Tạo phễu bán hàng thông minh

Chốt lại, chạy Adword với từ khóa mua hàng là sự lựa chọn thông minh, nhưng bạn hãy cân nhắc kỹ về chi phí chạy so với lợi nhuận, tạo ra content thật tốt và phải biết cách tối ưu hóa chiến dịch.

6. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết với từ khóa mua hàng.

Tiếp thị liên kết là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên.

Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ tiếp thị liên kết, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

Chẳng hạn, sau khi bạn mở tài khoản Accesstrade & được chấp thuận. Bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên nền tảng này.

Khi có khách hàng mua qua link của bạn, bạn sẽ được hoa hồng.

Tùy chiến dịch sẽ có những mức hoa hồng khác nhau.

Ví dụ: Các campaign về thương mại điện tử sẽ thường dưới 10%:

          California hoa hồng lên 990k/sale

          FPT Playbox có hoa hồng 220k/sale

Bạn có thể tạo 1 đường link riêng biệt cho từng sản phẩm, và mang đường link này quảng cáo thông qua website, chatbot, paid traffic, native ads, email… hoặc bất cứ kênh nào mà bạn xác định nó mang về hiệu quả.

Khi có khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ thông qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Ở đây mình không khuyên bạn NÊN sử dụng từ khóa mua hàng nữa mà bắt buộc bạn PHẢI tận dụng được từ khóa mua hàng để kiếm tiền trên tiếp thị liên kết.

Ngoài việc tỉ lệ chuyển đổi của từ khóa mua hàng luôn cao thì phần lớn từ khóa mua hàng là từ khóa dài  nên khả năng cạnh tranh về SEO của nó cũng “dễ nhai hơn”

Ví dụ: “best home security monitoring” (Thiết bị an ninh gia đình tốt nhất)

7. Các nguồn tham khảo khác về từ khóa mua hàng

Đối với những bạn mới làm SEO nên tìm hiểu thêm từ các nguồn nước ngoài với 3 từ khóa :

 • What is buyer keyword
 • Buyer keyword list
 • Keyword Commercial Intent

Như vậy, cho dù bạn đang làm SEO cho website sản phẩm, dịch vụ của bạn hay đang kiếm tiền với affiliate, thì việc lựa chọn từ khóa mua hàng để triển khai content luôn là ưu tiền hàng đầu.

Ngay từ hôm nay bạn có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa để lựa ra tất cả từ khóa mua hàng tương ứng với sản phẩm/dịch vụ bạn đang làm, sau đó bạn nghiên cứu thêm về content marketing để triển khai nội dung, đưa ra các phương án SEO/Adword hợp lý.

Hẹn gặp lại !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
09.3333.7775