Hướng dẫn tối ưu seo website

Chuẩn seo là như thế nào?

Seo là viết tắt của cụm từ tiếng anh “Search Engine Optimization”. SEO nhằm mục đích tích hợp các phương pháp đưa thứ hạng một trang web lên cao trong công cụ tìm kiếm google. Vậy chuẩn seo là gì? Có nghĩa là ngoài việc cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng. Để một bài viết lên top và thân thiện với công cụ tìm kiếm cần phải có đủ các yếu tố kỹ thuật Seo.
Vị trí từ 1 – 10 trong thứ tự bạn tìm kiếm luôn khiến khách hàng tin tưởng đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuẩn seo kiếm. Cùng Nova tìm hiểu hướng dẫn tối ưu SEO website.

hướng dẫn tối ưu seo website

Hướng dẫn tối ưu seo cho website

Nhằm tăng cao trải nghiệm người dùng Google thường xuyên update các thuật toán để chất lượng website được cao hơn. Các bước hướng dẫn tối ưu hóa seo cho website gồm:

1. Kiểm tra thứ hạng của từ khóa Seo

Hãy nhập từ cần Seo lên trang tìm kiếm google và xem kết quả. Những trang web chuẩn seo sẽ xuất hiện thứ tự phía trên.
Vào thử những trang website top trên bạn sẽ biết được cách làm và gợi ý cho bạn những ý tưởng về tiêu đề, thẻ Heading, thẻ mô tả hay là URL… Nếu có từ nào liên quan đến từ khóa mà không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, biết đâu đó sẽ là từ Seo sẽ được lên top đầu.

2. Tìm hiểu từ khóa Seo

Cách tìm từ khóa tốt nhất là ở bạn chứ không phải các công cụ như Keyword, planner…Thuật toán dù thay đổi thế nào cũng không làm thay đổi được các từ khóa khách hàng thường tìm kiếm. Hiểu được khách hàng bạn sẽ có được chìa khóa Seo tốt nhất.

3. Tối ưu URL

Muốn google biết đến bạn thì trong URL bắt buộc phải có từ khóa chính và ngắn gọn nhất.

4. Tiêu đề rõ ràng

Thẻ tiêu đề chính là trọng điểm của bài viết, google chỉ cho phép từ 50 – 60 ký tự cho 1 tiêu đề. Tiêu đề nên chứa từ khóa chính vì công cụ tìm kiếm sẽ thu thập.

5. Thẻ H2

Từ khóa phụ bổ trợ cho từ khóa chính, thẻ H2 chính là cơ hội tăng số lần xuất hiện từ Seo. Bởi vì H2 có thể lặp lại nhiều lần trong cùng 1 bài viết, nhưng tốt nhất là dưới 3 lần. Cần tạo mạch viết tự nhiên, tránh nhồi nhét quá nhiều nhưng vẫn giúp người đọc nắm bắt được nội dung bài viết.

6. Thẻ mô tả

Thẻ mô tả như tóm tắt lại lại dung, nó giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của trang. Những năm trở lại đây google đã cho phép tăng số từ mô tả lên. Theo đó bạn truyền đạt được nhiều ý hơn so với trước đây.

7. Nội dung chất lượng

Một công ty thiết kế web seo hay các bạn Seoer nên chú trọng phần này, nội dung có hữu ích cho người đọc sẽ mang lại giá trị lâu dài.

8. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Hiện nay thì tối ưu trên các thiết bị di động không còn là quyền chọn nữa mà nó là bắt buộc. Nếu web của bạn thân thiện với các thiết bị này có thể xếp hạng trên google cũng sẽ thay đổi.

Công ty thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn seo

Website hiện nay không còn dùng để quảng cáo mà nó còn là nguồn thu chính của rất nhiều doanh nghiệp. Công ty thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn seo sẽ giúp bạn định hướng cũng như đưa ra giải pháp về chi phí phù hợp với doanh nghiệp.

Các yếu tố để đánh giá công ty thiết kế web seo chuyên nghiệp:

– Đáp ứng được hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng

– Dịch vụ đa dạng, phong phú

– Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Có kỹ năng ứng dụng công nghệ mới hợp trend

– Quy trình làm việc khoa học mang lại chất lượng tốt nhất

– Báo giá chi tiết, cụ thể từng hạng mục cho khách hàng

– Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí cho thiết kế trọn gói

– Xem những phản hồi của khách hàng cũ với công ty

– Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 bất kể lúc nào

– Chế độ bảo hành, bảo trì hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.