So sánh SEO và Google Adwords- Đâu Là Sự Lựa Chọn Cho Người Mới Bắt Đầu

So sánh SEO và Google Adwords  đều là các dịch vụ tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm nhằm hướng đến mục tiêu gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng truy cập từ công cụ tìm kiếm Google và các công cụ tìm kiếm khác, bằng những từ khóa tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ và các thông tin liên quan.

So sánh SEO và Google Adwords SEO:

Google AdWords và SEO nên chọn cái nào?

Google AdWords SEO
 Dành cho các trang web của Google và trang web sử dụng Google Adsense.  Áp dụng cho tất cả các công cụ tìm kiếm.
 Truy cập từ Adwords được trả tiền.  Truy cập từ SEO là miễn phí.
 Xuất hiện trên TOP ngay lập tức dựa trên các chiến dịch bạn tạo ra.  Bạn cần rất nhiều thời gian để được thứ hạng tốt.
 Chỉ cần 5 phút để google xét duyệt, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay ở đầu trang tìm kiếm.  Thời gian đẩy từ khóa lên top cần 3 – 6 tháng, tùy mức độ cạnh tranh của từ khóa.
 Dễ dàng tính toán chi phí doanh thu.  Khó khăn hơn
 Có thể nhắm nhiều từ khóa 1 lúc.  Cần tập trung SEO một từ khóa để có kết quả tốt nhất, sau này mở rộng thêm dần theo thời gian.
 Gặp phải nhưng click ảo từ phía đối thủ click vào để làm giảm độ cạnh tranh và khiến từ khóa chúng ta xuống top.  SEO có lượt click tiềm năng hơn.

 

Google Adwords chỉ có ưu điểm lớn nhất là đáp ứng được ngay kết quả vị trí hiển thị TOP của bạn cần, qua đó cho bạn kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả tiền cho những lần truy cập từ Adwords ấy, nếu lợi nhuận kinh doanh của bạn vượt trội và đáp ứng được chi phí phải trả thì đó là lời giải thích cho chiến dịch bạn sử dụng thành công, chi phí đó là hiệu quả.

So sánh SEO và Google Adwords – Nền tảng tiếp thị  nào tốt hơn 

Các công ty mới có thể bắt đầu với AdWords

Khi chúng tôi bắt đầu với tư cách là một đại lý SEO mục tiêu chính trong các chiến dịch tiếp thị trên internet của chúng tôi là giúp khách hàng nhận được lưu lượng truy cập từ Công cụ tìm kiếm thông qua SEO. Đây vẫn là mục tiêu chính của chúng tôi ngày nay. Qua nhiều năm và từ kinh nghiệm làm việc với khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận ra rằng các chủ doanh nghiệp đôi khi cần kết quả nhanh hơn và tức thì hơn.  Và đây là lúc Dịch vụ quảng cáo google AdWords phát huy tác dụng.

Ưu điểm lớn nhất của Adwords so với SEO là nó có thể tạo ra kết quả nhanh hơn.

Quảng cáo google Adwords lý tưởng cho các công ty mới thành lập. Nền tảng này dành cho các công ty mới muốn nhanh chóng

  • Có được lưu lượng truy cập mục tiêu cho mục đích bán hàng,
  • Tìm kiếm khách hàng mới
  • Thử nghiệm các sản phẩm, quy trình
  • Hiệu quả của trang web

Đừng quên về SEO

Mặc dù bạn nên bắt đầu với Adwords vì nó nhanh hơn, nhưng bạn cũng nên bắt đầu làm việc với SEO, Tiếp thị nội dung và phương tiện truyền thông xã hội để có kết quả tốt nhất. 3 công cụ này là tất cả những gì bạn cần để thành công trực tuyến lâu dài.

Tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn tạo nội dung phù hợp. SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và phương tiện truyền thông xã hội sẽ quảng bá nội dung được tối ưu hóa SEO của bạn đến với nhiều đối tượng hơn.

Có nên sử dụng cả hai cùng một lúc?

Câu trả lời ở đây là nên sử dụng cả hai cùng một lúc.

  Adwords thường chiếm ưu thế cho bước khởi đầu để có được lượng truy cập ngay, song song với bước khởi đầu bạn cũng cần phát triển SEO ngay. Về một chiến lược lâu dài, SEO đem lại cho bạn tính bền vững và hiệu quả dài.

Google AdWords và SEO: nên sử dụng cả hai

 

So sánh SEO và Google Adwords

Lời khuyên là bạn dùng Adwords nếu bạn cần lượng truy cập nhanh, và dùng SEO để phục vụ cho làm trực tuyến được bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0934.004.744