Thiết Kế Website Cần Tránh 5 Sai Lầm Mà Bạn Cần Biết

Trước khi tìm hiểu những sai lầm khi thiết kế website, Quảng cáo Nova sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về website nhé !

Website là gì?

  • Là một tập hợp các trang thông tin có chứa và bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v… được lưu trữ trên máy chủ và được truyền tải, truy cập từ xa thông qua mạng internet.

Để Website hoạt động được cần có các thành phần chính sau đây:

  • Source code ( mã nguồn ): 

Là một dãy các câu lệnh được tập hợp để tạo nên một thao tác nào đó trên website hay những bộ mã chương trình máy tính được các lập trình viên thiết lập khi sử dụng ngôn ngữ lập trình nhất định.

 

 

  • Hosting ( lưu trữ web ): 

Là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Hosting còn được biết đến với tên gọi khác là web hosting, đây là không gian lưu trữ được chia nhỏ trên máy chủ nhằm giúp cho người dùng có thể chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua mạng internet.

  • thiết kế website cần chọn tên miền phù hợp

    Domain ( tên miền ):

Là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định. Nó giống như là địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường cho hàng hóa lưu thông, một trình duyệt cũng cần một tên miền để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn (web server).

Sau đây là 5 sai lầm cần tránh khi làm website  bạn nên biết:

1. Tránh việc lạm dụng đặt quá nhiều nút chia sẻ lên mạng xã hội:

Mạng xã hội ngày càng phát triển trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vì thế mà đây được xem là một trong những môi trường kinh doanh, truyền thông, quảng bá thương hiệu, tiếp cận người dùng vô cùng hiệu quả.

Và việc thêm nút liên kết với mạng xã hội được xem là một cách vô cùng hiệu quả trong việc thu hút lượng truy cập của người dùng. 
Tuy nhiên chúng ta cần sử dụng đúng cách, tránh việc lạm dụng chúng. Bởi việc sử dụng quá nhiều nút liên kết mạng xã hội trên một website sẽ khiến trang web của bạn trở nên rối mắt hơn, khó có thể hướng người dùng đến những vấn đề mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Vì thế bạn chỉ nên tập trung một số nút liên kết lên các trang mạng xã hội có lượng người dùng lớn như Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin .

2. Không nên sử dụng quá nhiều font chữ trên một trang web:

Font chữ là một trong những yếu tố để có thể thu hút website, thể hiện sự tư duy, sáng tạo của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều phông chữ nó sẽ không mang lại kết quả tốt như bạn nghĩ. Khi sử dụng quá nhiều font chữ trên một trang web có thể khiến người dùng cảm thấy rối mắt, khó chịu khi tìm kiếm thông tin đồng thời khó có thể tập trung vào thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

3. Không cung cấp quá nhiều thông tin trong một sidebar chật chội:

Việc cung cấp thông tin một cách cụ thể, chi tiết được xem là cách giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Hiểu được điều này bạn lựa chọn thiết kế thêm một sidebar để nó có thể hỗ trợ một cách tốt nhất. Tuy nhiên trước khi thực hiện chúng bạn nên xem xét xem nó có thực sự cần thiết không cũng như nó có giúp ích được gì trong tương lai không.
Trên thực tế, việc đưa sidebar vào chuyên trang của mình sẽ không phải lựa chọn khôn ngoan bởi trong tương lai sidebar sẽ không được ưa chuộng thậm chí là không còn được sử dụng nữa.

Vì vậy bạn hãy xem xét thật kỹ nếu nó thật sự cần thiết thì thực hiện còn không thì hãy bỏ qua. Đừng để một sai lầm này khiến công sức xây dựng, phát trển trang web của mình trong thời gian dài trở nên công cốc.

4. Flash Video giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm trên website:

Khi làm web, ai cũng mong muốn website của mình trở nên nổi bật, thu hút người dùng, tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Vì thế mà các doanh nghiệp tìm cách để có thể làm được điều này. Có một số doanh nghiệp chèn Flash Video giới thiệu về trang web với hình ảnh bắt mặt để thu hút doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chèn Flash video sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian để load, ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ tải trang của website.

Điều này sẽ khiến khách hàng mất nhiều thời gian để tải trang, gây khó chịu cho người dùng đồng thời họ sẽ đánh giá sự thiếu uy tín, chuyên nghiệp của trang web.

5. Biểu mẫu thu thập thông tin quá dài dòng:

Thay vì cung cấp biểu mẫu thu nhập thông tin dài dòng thì bạn nên thu nhập thông tin bằng những biểu mẫu cực kỳ đơn giản, tập trung vào những thông tin cần thiết nhất như số điện thoại, email, địa chỉ khách hàng, mong muốn….
Website giờ đây được xem là cửa hàng của doanh nghiệp trên thị trường internet nơi cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Vì thế hãy thể hiện sự chuyên nghiệp ngay trên chính website của doanh nghiệp, sở hữu một trang web đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu sử dụng, thu hút khách hàng, hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh, marketing trực tuyến của doanh nghiệp.

Do lần đầu làm web nên bạn lo lắng không biết nên lựa chọn thiết kế website như thế nào để giao diện web đẹp, chất lượng, hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh của mình thì bạn có thể nhờ đến các công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp.

 

Tại đây Quảng cáo Nova sẽ hỗ trợ, tư vấn đưa ra giải pháp làm web phù hợp mang lại hiệu quả sử dụng cao.

 

Hotline: 0934.004.744 ( sms/ zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0934.004.744