cách tăng Traffic cho Website tự nhiên bạn cần phải biết

Bạn đang sở hữu một trang Web hoàn chỉnh với nội dung ổn định.

 • Tuy nhiên, số liệu khách truy cập lại quá ít và mãi không phát triển?
 • Bạn đã thử nâng cấp nội dung và giao diện đẹp mắt nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan?

Bài viết này chính là dành cho bạn. Bài chia sẻ dưới đây, tôi sẽ đem đến cho các bạn 30 cách tăng Traffic cho Website hữu hiệu.

Còn chần chờ gì nữa, tìm hiểu ngay thôi!

Các loại Traffic

Trước khi đến với 30 cách thúc đẩy lượng truy cập, bạn cần phải biết lượng truy cập là gì. Lượng truy cập – được gọi là Traffic – Là số người truy cập trang Web của bạn. Có hai loại Traffic chính đó là: Organic Traffic và Paid Traffic.

Organic Traffic

Organic traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên) là lượng khách truy cập trang Web tự nhiên (không phải trả tiền). Khách truy cập đến trang Web một cách chủ động thông qua việc tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Coccoc,…

Bạn sẽ không cần phải trả tiền với Organic Traffic, tuy nhiên Paid Traffic thì bạn sẽ cần phải trả. Khách truy cập từ Paid Traffic đến từ các Quảng cáo mà bạn chạy (ví dụ như Google Adwords và Facebook Ads,…).

Kiểu Traffic này phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp muốn có kết quả nhanh chóng. Thông thường, Paid Traffic được áp dụng cho các mặt hàng theo mùa hoặc đu trend. Thời gian tiến hành chỉ mất vài phút và kết quả sẽ có ngay khi bạn đăng tải quảng cáo.

Bởi vì những lợi ích nhanh chóng đó. Nó đi kèm với chi phí quảng cáo cao và không thể duy trì trong thời gian dài. Ngược lại, Organic Traffic lại không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc và có thể giúp bạn đẩy thứ hạng Website trên trang kết quả tìm kiếm sau này.

Vậy, làm thế nào để tăng Traffic cho Website? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo đây:

Tổng hợp 30 cách tăng Traffic cho Website nhanh chóng

Cách tăng Traffic cho Website bằng SEO

#1. Cải thiện SEO On-Page

Hãy học các chiến lược SEO phù hợp và áp dụng phương pháp hay nhất vào trang Web của bạn. Bạn có thể cải thiện SEO thông qua việc nghiên cứu từ khoá. Cùng tối ưu hoá nội dung trang Web để tăng Traffic cho Website tự nhiên cao hơn.

Ví dụ, bạn có thể:

 • Tối ưu từ khóa cho tiêu đề SEO.
 • Đặt từ khóa cốt lõi trong đầu đề các bài viết trên trang
 • Thêm từ khoá vào tên của File hình ảnh để các công cụ tìm kiếm biết nội dung của chúng
 • Đảm bảo các URL trong trang bạn thân thiện với SEO nhất có thể
 • Thêm từ khoá (ít nhất là từ khóa chính) vào trong thẻ Meta Description

Để tự mình tối ưu hóa SEO trên trang dễ dàng hơn. Hãy cân nhắc cài đặt các Plugin như Yoast SEO và sử dụng các công cụ SEO của Ahrefs hoặc HubSpot.

#2. Nghiên cứu từ khoá mới

Nghiên cứu từ khoá không phải là tìm duy nhất một từ khoá có Volume cao , xếp hạng cao mà là đưa ra chiến lược. Cần có chiến lược cho những từ khóa và thuật ngữ liên quan đến sản phẩm và ngành của bạn. Đừng ngại mở rộng chủ đề cho từ khoá.

Ví dụ như: Một trang Web cung cấp dịch vụ lưu trữ hoàn toàn có thể phát triển các nội dung khác. Họ có thể tạo blog với nội dung liên quan đến dịch vụ lưu trữ. Cùng với các bài viết với chủ đề rộng hơn như phát triển Web, nền tảng CMS, lỗi WordPress,…

Lưu ý: Nếu bạn mở rộng các nhóm từ khoá mới. Thì đừng quên xác định mục đích tìm kiếm của người dùng. Nó sẽ giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp hơn đấy! Và cũng là cách tăng Traffic cho Website tự nhiên hữu hiệu.

#3. Tối ưu hoá nội dung với từ khóa Long-Tail

Đừng chỉ lựa chọn những từ khóa phổ biến nhất trong ngành của bạn. Ví dụ: Không nên sử dụng từ khóa “ý tưởng kinh doanh” vì đây là từ khóa có tính cạnh tranh cao. Các trang Web mới khó mà dùng từ khóa này để tăng xếp hạng và tăng traffic cho website được.

Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa dài (Long-tail) như “ý tưởng kinh doanh sinh lời năm 2020”. Những từ khóa chi tiết như thế này thường có Volume thấp và ít cạnh tranh. Vì thế bạn có thể được xếp hạng cao khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan. Và đây cũng là cách tăng Traffic cho Website bạn đấy.

Xem hình bên dưới cho ví dụ về từ khóa business ideas:

cách tăng traffic cho website
Ví dụ về từ khóa Business Ideas

Bạn có thể sử dụng các công cụ như  Ahrefs hoặc Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa. Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm thường xếp hạng các trang dựa trên các yếu tố như: Kích thước, mức độ phổ biến và độ tuổi. Thang điểm được đánh giá là từ 1 đến 100.

Điểm này được gọi là DA (Domain Authority) – Một điểm xếp hạng công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz.

Ví dụ: Nếu trang Web của bạn là trang Web mới, nó sẽ có điểm DA là 1, trong khi đó các nền tảng như FB thường có điểm DA là 99. Rất khó để một trang Web có điểm DA thấp có thể có được xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa ngắn (Short-Tail).

Những trang Web mới thường có cơ hội xếp hạng cao nếu chứa các từ khóa Long-Tail vì có ít cạnh tranh hơn. Các từ khóa Short-Tail thường có đến 100,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Liên kết tự nhiên là các Backlink được tạo ra một cách tự nhiên. Mà chủ sở hữu Website không cần phải tạo chúng thông qua các bài đăng ở trang khác.

Natural Link xuất hiện khi: Các trang Web, Blog, Video và các chủ Web khác liên kết nội dung từ trang Web của bạn vào bài viết, video hoặc hình ảnh của họ.

Việc sở hữu các Backlink có chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ cần phải tạo ra những nội dung có giá trị. Chỉ có làm như vậy mới khiến mọi người muốn liên kết đến trang của bạn.

Vậy như thế nào là nội dung có giá trị? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo đây:

# 5. Tạo nội dung mà mọi người muốn chia sẻ (và liên kết đến)

Nếu bạn để ý kỹ, những đường link tôi chia sẻ trong bài viết đều được nghiên cứu kỹ. Và nó là nguồn thông tin đáng tin cậy và liên quan đến chủ đề. Khi nói đến một Content tốt, nó cần phải đáp ứng được nhu cầu của người đọc, đó cũng chính là giá trị của nó.

Nếu bạn cho rằng chất lượng bài viết của mình đã tuyệt vời rồi. Thì bước tiếp theo chính là làm cho nó phong phú hơn bằng cách sử dụng hình ảnh hấp dẫn và có liên quan đến chủ đề.

Không chỉ là hình ảnh, bạn có thể làm tốt hơn nữa bằng cách thêm Video vào nội dung. Ví dụ: Video hướng dẫn cách làm, Review hoặc giới thiệu sản phẩm,…

Nếu chi phí là điều mà bạn lo lắng, bạn có thể thay thế các Video bằng Infographics hoặc tự tạo GIF. Các yếu tố hình ảnh này sẽ giúp nội dung của bạn dễ chia sẻ hơn. Chúng cũng sẽ giúp bạn thay đổi dễ dàng hơn khi muốn chuyển hướng sang xây dựng nội dung Website cho mạng xã hội.

# 6. Tạo Infographics

Content của bạn có thể kết hợp với Infographics để vừa đem lại thông tin cho người đọc lại vừa mang tính giải trí.

kéo traffic cho web
Infographic Quy trình cơ bản của SEO.

Sử dụng Infographics bắt mắt sẽ giúp bạn kéo Traffic cho Web. Bởi vì chúng thu hút và dễ dàng chia sẻ hơn so với dạng Content bình thường.

# 7. Đăng tải content dạng video

Thống kê cho thấy, các nhà tiếp thị sử dụng Video có thể tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng. Có đến 92% khách hàng nói rằng: Vẻ hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng của họ.

Độ đáng tin của trang Web không chỉ được xác định bởi số lượng Backlink từ trang Web khác. Mà nó còn phụ thuộc vào cấu trúc Internal Link. Trang Web của bạn đã có những bài viết chính chưa?

Hãy liên kết nó với những bài viết nhỏ hơn để người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Việc này cũng đồng nghĩa là bạn cũng đang cải thiện cấu trúc liên kết trang Web mình đó!

Việc Internal Link sẽ đảm bảo người đọc sẽ ở lại Website bạn lâu hơn. Người truy cập sẽ theo những Internal Link đi đến các bài viết khác trong trang của bạn thay vì rời khỏi trang Web khi đã đọc xong bài viết mà họ tìm kiếm.

Cách tăng Traffic cho Website bằng việc chia sẻ các tính năng bổ sung

# 9. Tạo sản phẩm/công cụ miễn phí

Giờ đây, bạn đã giải quyết xong vấn đề về Content. Hãy bắt tay vào một số đề cập đặc biệt: Cho người đọc thêm một lý do để truy cập vào trang của bạn. Bạn có thể cung cấp cho họ thứ gì đó miễn phí chẳng hạn.

Loại quà tặng miễn phí này tùy thuộc vào ngành và tình hình doanh nghiệp bạn. Bạn có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để lấy cảm hứng.

Ví dụ: Moz cung cấp một số công cụ SEO miễn phí để khuyến khích khách truy cập quay lại trang của họ.

tăng traffic website
Một số công cụ SEO miễn phí của Moz

# 10. Tạo các cuộc thi và khóa học trực tuyến MIỄN PHÍ

Một cách khác để thu hút nhiều khách truy cập hơn: Là tạo các cuộc thi và khoá học miễn phí. Cách này đánh vào tâm lý khẩn cấp và nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) của con người. Nó rất phù hợp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tối đa hoá nhận diện thương hiệu.

Nếu bạn muốn đưa Website của mình lên đầu ngành thì việc tạo khóa học trực tuyến là cần thiết. Tùy thuộc vào kỹ năng, kiến thức và bản chất công việc kinh doanh của bạn – Hãy tìm một chủ đề mà bạn cho là có liên quan đến khách hàng của mình. (Tất nhiên, đây phải là một chủ đề mà bạn có thể cung cấp những kiến thức chuyên sâu và hữu ích.)

Vì việc tạo khoá học sẽ tiêu tốn một chi phí nhất định. Hãy lên kế hoạch trước và suy nghĩ xem đầu tư vào nó vào lúc này có phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn hay không nhé.

Thông qua các cuộc thi và khoá học trực tuyến miễn phí. Bạn có thể thu thập được nhiều dữ liệu có giá trị. (Ví dụ như các biểu mẫu bạn tạo ra để người dùng đăng ký). Các dữ liệu đó có thể phân tích (A/B testing) để bạn hiểu rõ hơn về những thứ đã thu hút khách hàng.

# 11. Chạy Webinar

Các khóa học trực tuyến sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn. Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó tương tự tận dụng được FOMO, bạn có thể chọn Webinar. Bạn có biết ? Webinar là một dạng hội thảo qua Internet. Ở đây bạn có thể giao tiếp với khách hàng mà không cần phải gặp trực tiếp.

Nó là cách tuyệt vời để bạn chia sẻ kiến thức chuyên môn. Kết nối với các chuyên gia khác và đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Không giống như các hội nghị. Sử dụng Webinar không giới hạn về địa lý, miễn là có Internet, người dùng có thể tham gia với bạn.

# 12. Tạo câu đố với tính năng “Chia sẻ kết quả”

Tại sao câu đố lại là công cụ tiếp thị hiệu quả? Chắc chắn rằng bạn đã quen với những bài Quiz trên các bài báo mạng hoặc Facebook. Sau khi hoàn thành, chúng sẽ trả về kết quả mà bạn có thể chia sẻ.

Nếu người dùng thấy những kết quả đó thú vị hoặc hài hước. Có khả năng cao chúng sẽ được người dùng chia sẻ lên tài khoản Facebook hoặc các mạng xã hội khác của họ. Qua đó, các Quiz sẽ được lan truyền và thu hút thêm nhiều khách truy cập trang Web hơn.

# 13. Sử dụng Email Marketing

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko cho thấy 91% người tiêu dùng kiểm tra Email họ hàng ngày. Trong cùng một nghiên cứu liên quan – Số liệu đã chỉ ra rằng các công ty Mỹ chi đến 360 triệu đô cho Email Marketing chỉ trong năm 2019.

Qua những số liệu trên, chúng ta có thể thấy việc tiến hành các chiến lược Email Marketing chắc chắn sẽ cách tăng Traffic cho Website hiệu quả. Phương pháp tiếp thị này đặc biệt phù hợp với mảng kinh doanh quần áo, giày dép, phụ kiện,..

Nếu bạn gặp khó khăn khi xây dựng danh sách Email hay quản lý các chiến dịch Email Marketing. Tôi khuyên bạn nên sử dụng những công cụ bên ngoài để hỗ trợ cho mình hoặc thuê người để thay bạn làm việc đó.

Cách tăng Traffic Website thông qua mạng xã hội

# 14. Tạo trang Facebook và xây dựng cộng đồng

Nói đến việc kéo Traffic cho Web (cả Organic Traffic và Paid Traffic). Thì mạng xã hội vẫn đóng vai trò rất lớn. Chúng là một trong những cách tốt nhất để tạo tiếng vang cho thương hiệu. Và xây dựng hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp.

Mặc dù bản thân sự tương tác trên mạng xã hội không nằm trong yếu tố xếp hạng. Nhưng có một mối tương quan chặt chẽ giữa số người chia sẻ trên mạng xã hội và backlink.

Theo EarnedLinks.com, “Chia sẻ trên mạng xã hội có thể tăng liên kết Website lên đến 245% trong một năm”. Vì vậy, đừng ngần ngại nữa, hãy tạo ngay trang Facebook và chia sẻ nội dung Blog của bạn lên đó. Bạn nhớ thêm hình ảnh hấp dẫn, Infographics, Video,..Để thu hút người xem và tăng tương tác nhé.

Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn đã tối ưu hoá nội dung đăng tải. Cài đặt CTA để thúc đẩy khách hàng tiềm năng đến trang Web của bạn.

# 15. Triển khai kênh YouTube

Hàng loạt các Youtuber đình đám ở Việt Nam như: Độ Mixi, Misthy, Bà Tân Vlog, 1977 Vlog,… Và cộng đồng fan đông đảo của họ đã cho thấy Youtube là nơi đáng để đầu tư.

Youtuber đã trở thành công cụ mạnh mẽ để người dùng kiếm tiền, giải trí. Và cũng là một thiết yếu cho các nhà tìm thị khai thác nhằm tăng Traffic cho Website.

tăng traffic
Tăng Traffic cho Website bằng cách khai thác kênh Youtube

Bởi vì bạn tìm đến Youtube để kéo Traffic cho Web chứ không phải để tìm thu nhập từ kênh này. Bạn sẽ cần tìm ý tưởng, lên kế hoạch để khai thác tiềm năng phong phú của nó.

Bạn có thể tham khảo một số nội dung phác thảo hiệu quả dưới đây. Và xem chúng có phù hợp với nhu cầu của mình không nhé:

 • Bài Review (chứng thực từ khách hàng)
 • Đoạn hướng dẫn và cách làm
 • Giới thiệu sản phẩm
 • Các Video sự kiện

Các Video trên Youtube có thể dễ dàng chia sẻ và đăng tải lại trên các kênh mạng xã hội như: Facebook và Instagram. Bạn cũng có thể nhúng Video vào các bài đăng Blog trên Website của mình. Rất tiện lợi đúng không nào?

# 16. Làm việc với Influencer

Tôi có một sự thật thú vị dành cho bạn: Có đến 89% nhà tiếp thị trả lời rằng ROI từ Influencer Marketing cao hơn so với các kênh Marketing khác. Việc tiếp cận Influencer với nhiều người theo dõi.

Influencer Marketing có thể sẽ đem lại cho bạn nguồn khách hàng lớn nhưng nó cũng sẽ tiêu tốn nhiều chi phí. Vì thế, hãy dựa vào ngân sách để lựa chọn Influencer chính xác nhé.

Những Influencer với lượng người theo dõi nhỏ hơn (ví dụ như 1000 đến 100 000 người) thường có xu hướng tương tác cao hơn. Hãy tiến hành một chút nghiên cứu: Bạn có thể xác định người có thị trường ngách và cá tính thương hiệu phù hợp với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình.

# 17. Hoạt động trên LinkedIn

Đừng bỏ qua LinkedIn. Đây là một nền tảng được tạo riêng cho doanh nghiệp và hoạt động đặc biệt tốt cho những doanh nghiệp B2B. Số liệu cho thấy, có đến 97% nhà tiếp thị sử dụng LinkedIn cho mục đích tiếp thị Content.

Sử dụng linkedin để tiếp thị
Các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn. Nguồn:  Ironpaper.

Vậy làm thế nào để nổi bật trên LinkedIn? Đầu tiên, hãy tạo sự liên kết giữa trang Web và LinkedIn – Tạo nút chia sẻ LinkedIn trên các bài đăng và gửi nội dung Website thông qua Email của LinkedIn.

Dù bạn đang làm gì, đừng quên tương tác với người dùng! Hãy nhận xét bài đăng của các kênh khác, khi đăng bài viết hãy thêm thắt quan điểm cá nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt câu hỏi hoặc thêm các cuộc thăm dò ý kiến. Bạn càng tham gia nhiều, càng có nhiều cơ hội để bạn kết nối với cộng đồng LinkedIn.

Tăng Traffic cho Website bằng Quảng cáo

# 18. Chạy quảng cáo trên Facebook

Nghiên cứu của LYFE Marketing cho thấy: Các trang chỉ tiếp cận được 2% đối tượng thông qua các bài đăng không trả tiền. Tức là có đến 98% không nhìn thấy nội dung của bạn thường xuyên. Nếu họ không tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm.

Đó chính là lý do mà bạn cần chạy quảng cáo. Bạn có thể chạy thử nghiệm riêng biệt và khám phá xem cách quảng cáo nào phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của mình.

# 19. Chạy Google Ads (PPC)

Đầu tư vào quảng cáo Google cũng là một cách tăng Traffic cho Website nhanh chóng. “65% trong tổng số lần nhấp chuột (vào quảng cáo Google Ads) được thực hiện bởi người có ý định mua hàng” – Số liệu từ highervisibility.com

Tất nhiên, để thành thục Google Ads bạn sẽ cần thời gian nghiên cứu và thực hành. Bạn có thể tham khảo bài viết cách chạy Google Ads để hiểu thêm về kiểu quảng cáo này nhé.

# 20. Chạy quảng cáo trên YouTube

Trước khi bạn bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo trên Youtube. Bạn cần phải suy nghĩ về đối tượng mục tiêu và cách họ xem các nội dung trên Youtube.

Cũng như các loại quảng cáo khác. Bạn cần thử nghiệm nhiều lần để loại bỏ các sai sót- Bạn có thể dùng A / B testing để tìm ra loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Có ba định dạng Youtube Ad cho bạn chọn lựa:

TrueView Ad

Người dùng có thể chọn “bỏ qua quảng cáo” sau khi đã xem 5 giây quảng cáo. Bạn sẽ phải trả tiền nếu người dùng xem 30 giây hoặc nhấp vào quảng cáo.

TrueView Discovery

Các loại quảng cáo này hiển thị video đề xuất trong Video khác hoặc trong Tìm kiếm Youtube. Bạn sẽ trả tiền nếu có người dùng nhấp vào quảng cáo và xem Video.

Bumper

Bumper ad là loại quảng cáo ngắn nhưng không có tính năng “bỏ qua quảng cáo”. Chúng sẽ được hiển thị trước, trong hoặc sau Video người dùng đang xem. Bạn sẽ trả tiền cho mỗi 1000 lần Bumper Ad chạy.

Cách tăng Traffic cho Website bằng tương tác với cộng đồng

# 21. Tham gia diễn đàn

Hãy tìm cộng đồng mà khách hàng tiềm năng của bạn tham gia và cách để gia nhập. Đối tượng khách hàng của bạn dùng QuoraRedditYahooTinhte hay Webtretho? Hay họ tham gia các cộng đồng trên Facebook như các Group mua bán, Group làm đẹp, Group thảo luận…?

Hãy xác định diễn đàn mà khách hàng có thể tham gia. Sau đó tham gia vào các cuộc thảo luận và đem đến các nội dung có giá trị. Đừng sử dụng các diễn đàn này chỉ để quảng bá sản phẩm – Nó sẽ khiến đối tượng nhắm đến bị khó chịu.

Hãy xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia cùng ngành thông qua các diễn đàn này. Từ đó lôi kéo Traffic cho Web hoặc doanh nghiệp của bạn.

# 22. Chia sẻ hình ảnh trên Pinterest

Nếu công ty bạn thuộc mô hình kinh doanh tiêu dùng cá nhân (B2C). Việc thường xuyên đăng tải hoặc thay thế hình ảnh sản phẩm và tạo Board trên Pinterest sẽ giúp bạn tăng Traffic Website.

Thực tế, thống kê cho thấy Pinterest tăng Traffic Website đến các trang Web mua sắm nhiều hơn Facebook đến 33%. Bạn chỉ cần nhớ rằng Pinterest hoạt động giống hệt như các nền tảng truyền thông xã hội khác – Đăng bài thường xuyên là chìa khóa dẫn đến thành công.

Quảng cáo Website qua các buổi Offline

# 23. Tài trợ cho các sự kiện

Tài trợ cho các sự kiện là một cách tuyệt vời để tăng cường quảng bá thương hiệu và khẳng định vai trò của doanh nghiệp trong ngành. Chọn một sự kiện phù hợp với hình ảnh thương hiệu và có nhiều khách hàng mục tiêu tham dự.  Sự kiện là nơi Logo thương hiệu của bạn được tiếp xúc với các phương tiện truyền thông, từ đó thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

# 24. Quảng cáo tại hội nghị

Nếu bạn có cơ hội phát biểu tại một hội nghị với chủ đề liên quan đến ngành, đừng bỏ lỡ. Việc phát biểu sẽ đồng nghĩa với việc quảng cáo doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành.

Cách tăng Traffic cho Website bằng tối ưu hóa Website

# 25. Tập trung tối ưu trên thiết bị di động

Thời buổi hiện nay, lướt Internet không chỉ được thực hiện trên máy tính nữa. Ngày càng có nhiều người sử dụng di động để duyệt Web. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy có đến 70% Traffic được thực hiện trên điện thoại di động.

Nếu trang Web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nó có khả năng cao là khách hàng sử dụng di động sẽ không quay lại Website nữa. Vì thế, hãy đảm bảo rằng trang Web của bạn phải hiển thị tốt và chạy mượt khi được duyệt trên điện thoại di động nhé!

# 26. Tăng tốc trang Web

Tải trang nhanh sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt. Nghiên cứu cho thấy: Khách truy cập Web có khả năng thoát trang nếu việc tải trang mất hơn 3 giây.

Vì thế: Bạn cần phải kiểm tra tốc độ trang, chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt và tối ưu hoá hình ảnh trên trang.

# 27. Tối ưu hóa CTR

Tỷ lệ nhấp (CTR) là một trong những số liệu quan trọng nhất. Mặc dù tối ưu hóa CTR không đơn giản, nhưng bạn có thể thử các mẹo sau đây:

 • Thêm từ khoá vào tag tiêu đề, URL và thẻ mô tả Meta
 • Đảm bảo tiêu đề và mô tả nằm trong giới hạn ký tự. Bạn có thể kiểm tra thông qua SeoMofo Snippet Optimizer
 • Sử dụng các từ ngữ mạnh mẽ
 • Viết tiêu đề hấp dẫn

# 28. Kiểm tra dữ liệu phân tích

Các công cụ phân tích như Google Analytics cho phép bạn theo dõi:

 • Nội dung đang được chia sẻ như thế nào và ở đâu.
 • Lưu lượng truy cập di động
 • Các trang được truy cập nhiều nhất
 • Referral (khi Website bạn được xem là nguồn tư liệu tham khảo)
 • Từ khoá tự nhiên (không phải trả tiền)

Công cụ phân tích có thể cung cấp thông tin chi tiết về khán giả của bạn và nhiều hơn thế nữa. Thay vì hoạt động dựa trên phỏng đoán mù mờ. Một công cụ như Google Analytics sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện trang Web của mình một cách có kế hoạch hơn.

# 29. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Một số cách tăng Traffic cho Website có thể hiệu quả với bạn và cũng có thể không. Không có quy tắc chung nào cho mọi loại hình kinh doanh. Vì thế, hãy nghiên cứu những ví dụ thành công từ đối thủ của mình.

 • Chiến lược nội dung của họ là gì?
 • Những từ khóa nào họ tiếp tục sử dụng trong PPC?
 • Họ đang cộng tác với ai?

Đáp án sẽ luôn là kiến thức liên quan và phù hợp với doanh nghiệp bạn.

# 30. Xác định quy mô và nguồn Traffic  tốt nhất

Cuối cùng, hãy để mắt đến kết quả, số liệu phân tích và xác định xem phần lớn Traffic của bạn đến từ đâu. Khi bạn đã nắm rõ nguồn gốc thúc đẩy lưu lượng, bạn sẽ biết mình nên đầu tư vào đâu để có lợi nhuận cao nhất.

Kết luận

Bạn vừa đọc hơn 4.000 từ với 30 cách tăng Traffic cho Website. Bây giờ, bạn đã chọn cho mình phương pháp tối ưu lưu lượng truy cập nào chưa?

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào triển khai ngay thôi. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có được chiến lược SEO hoàn hảo, dễ dàng hơn trong việc cải thiện Traffic Website. Bạn vẫn còn điều thắc mắc hay đang ý tưởng về cách tăng Traffic cho Website, chia sẻ với tôi nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.