Sử dụng Google keywords planer để lập kế hoạch từ khoá chính xác và tiết kiệm

Từ khóa trong các chiến dịch quảng cáo Google Adwords chính là cầu nối để hướng người dùng từ Google đến website của bạn. Việc chọn lựa danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo phù hợp có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng mà bạn mong muốn.

Từ khóa mà bạn chọn phải phù hợp với cụm từ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ dùng để tìm sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sau đây sẽ là bài hướng dẫn về cách chọn từ khóa để quảng cáo google adwords hiệu quả. Hãy cùng MaretkingTM tham khảo ngay nhé!

 

Từ khóa đóng vai trò then chốt quyết định thành công của chiến dịch quảng cáo

  1. Chú ý những lỗi thường gặp khi chọn từ khóa

Để quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả cao, khi lên kế hoạch chọn từ khóa cho chiến dịch của mình, bạn cần tránh những lỗi thường gặp dưới đây:

Từ khóa chung chung: Việc bạn chọn từ khóa chung chung về một sản phẩm (ví dụ: điện máy, quần áo, bàn ghế,…) sẽ mang lại rất ít hiệu quả vì các từ khóa này không đánh trọng tâm vào đúng đối tượng tìm kiếm và có thể giá của các từ khóa này cũng sẽ rất cao, chi phí quảng cáo lớn nhưng hiệu quả mang lại không như mong đợi.

Từ khóa chuyên ngành: Bạn không thể lựa chọn các từ khóa có tính chuyên ngành cao để quảng cáo vì không có nhiều người dùng có đủ trình độ để tìm kiếm từ khóa đó, khiến từ khóa đó không mang lại hiệu quả.

 

  1. Khi chọn từ khóa hãy đặt mình vào suy nghĩ giống người dùng

Khi đặt từ khóa cho chiến dịch quảng cáo Google, bạn không nên đặt theo ý muốn của mình mà bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng. Bạn hãy tư mình đặt ra câu hỏi “nếu khách hàng muốn tìm sản phẩm/ dịch vụ của mình thì họ sẽ tìm kiếm với từ khóa gì?” Việc đặt mình vào vị trí của người dùng sẽ giúp bạn thấu hiểu được những suy nghĩ và cho ra những từ khóa phù hợp nhất với người dùng.

 

  1. Tận dụng “trí thông mình” của Google

Nếu bạn không chắc từ khóa mà mình nghĩa liệu có giống với người dùng hay không, xin gợi ý với bạn một cách chọn từ khóa để quảng cáo Google Adwords hiệu quả đó chính là bạn tận dụng “trí thông minh” của Google. Bạn hãy gõ từ khóa chính vào khung tìm kiếm Google, sau đó Google sẽ gợi ý cho bạn một số từ khóa, đây đều là những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất có liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Bạn cũng có thể thử tìm kiếm từ khóa chính và kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy các từ khóa có liên quan mà Google gợi ý cho bạn.

Hãy dùng các công cụ để kiểm tra độ “hot” của từ khóa

 

Google Keywords Tools – Công cụ kiểm tra từ khóa phổ biến nhất

Google Keywords Tools là công cụ tìm kiếm từ khóa do Google phát triển được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Google Keywords Tools có thể giúp bạn thống kê số lượng tìm kiếm của một từ khóa hàng tháng trên thế giới và trong quốc gia của bạn. Công cụ này cũng tính được độ cạnh tranh của từ khóa và đề xuất thêm cho bạn rất nhiều từ khóa liên quan, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Bên cạnh đó, Google Trends cũng là công cụ do Google phát triển cho phép bạn xem thống kê về việc tìm kiếm một hoặc nhiều từ khóa. Trends sẽ biểu hiện số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian, nhờ đó mà ta có thể biết được những tháng nào hay bắt đầu năm nào thì từ khóa được quan tâm.

 

Cân đối ngân sách và từ khóa

Sau khi đã làm tốt các bước trên, việc tiếp theo bạn cần phải làm là cân đối giữa ngân sách và bộ từ khóa đã chọn. Bạn cần chọn từ khóa làm sao trong mức ngân sách đã đề ra mà vẫn có thể quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng khi họ tìm kiếm và doanh thu mang lại cạnh tranh hơn các đối thủ khác.

Trên đây là 5 cách chọn từ khóa để quảng cáo Google Adwords hiệu quả các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.