Quảng cáo Facebook so với Google AdWords: Bạn nên sử dụng cái nào?

Cho đến gần đây, nhiều nhà quảng cáo đã xem Google AdWords và Facebook Ads theo cách đối nghịch. Sự cạnh tranh lâu dài của hai công ty, thường được các phương tiện truyền thông công nghệ dàn dựng. Đây là 2 nền tảng  đang cạnh tranh trực tiếp với nhau. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô khó khăn khi đưa ra quyết định nền tảng phù hợp với nhu cầu của họ Sự phân đôi sai lầm vẫn gây nhầm lẫn và gây hiểu lầm cho những người mới sử dụng quảng cáo trực tuyến.

Google AdWords so với Quảng cáo Facebook

Nhiều doanh nghiệp đang tận dụng thế mạnh của quảng cáo trên Google và Facebook Ads để đạt được khả năng hiển thị tối đa. Tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cũng như tìm kiếm khách hàng mới. Các doanh nghiệpáp dụng các chiến lược khác nhau phù hợp với chức năng của từng nền tảng và thu được lợi nhuận đáng kể từ chi tiêu quảng cáo của họ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét điều gì làm cho Google AdWords và Facebook Ads khác biệt. Cách hoạt động của hai nền tảng quảng cáo. Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng cả hai như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn hơn của mình.

Sự khác biệt giữa Quảng cáo Google AdWords và Quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi chúng ta xem xét các điểm mạnh và tính năng khác nhau của Google AdWords và Facebook Ads. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính giữa hai nền tảng quảng cáo.

Google AdWords: Tìm kiếm có trả tiền

Google AdWords là nền tảng quảng cáo PPC phổ biến và lớn nhất thế giới . AdWords được sử dụng rất rộng rãi. Nó đã trở thành đồng nghĩa với thuật ngữ “tìm kiếm có trả tiền”. Hai thuật ngữ này được sử dụng thay thế cho nhau. Mặc dù các nền tảng khác như Quảng cáo Bing hoạt động theo cách tương tự.

Google AdWords và Facebook Ads Minh họa khái niệm AdWords

Giao diện người dùng Google AdWords

Tìm kiếm có trả tiền tập trung vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa và sử dụng các quảng cáo dựa trên văn bản. Các nhà quảng cáo sử dụng AdWords đặt giá thầu trên các từ khóa. Các từ và cụm từ cụ thể có trong các truy vấn tìm kiếm do người dùng Google nhập vào .Với hy vọng rằng quảng cáo của họ sẽ được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm cho các truy vấn này. Mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ bị tính một số tiền nhất định. Do đó có tên là “quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột”. Đặt giá thầu PPC và tối ưu hóa giá thầu là một chủ đề phức tạp và nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này. Về cơ bản, người dùng đang trả tiền để có tiềm năng tìm kiếm khách hàng mới dựa trên các từ khóa và cụm từ tìm kiếm họ nhập vào Google.

Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo Facebook là một ví dụ điển hình về những gì được gọi là “mạng xã hội có trả tiền”. Với số lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất so với bất kỳ mạng xã hội nào trên thế giới. Facebook đã trở thành một yếu tố cạnh tranh cao và tiềm năng sinh lợi trong các chiến lược quảng cáo kỹ thuật số của nhiều doanh nghiệp.

Khái niệm Google AdWords và Facebook Ads

Các loại quảng cáo chính của Facebook

Mặc dù quảng cáo trên Facebook có thể được coi là tương tự như AdWords. Các nhà quảng cáo sử dụng cả hai nền tảng về cơ bản đang quảng bá doanh nghiệp của họ thông qua Internet. Không giống như tìm kiếm có trả tiền, giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới thông qua từ khóa, mạng xã hội có trả tiền giúp người dùng tìm thấy doanh nghiệp dựa trên những thứ họ quan tâm và cách họ hành vi trực tuyến.

Khi nói đến sự khác biệt chính giữa Google AdWords và Facebook Ads, bạn có thể nghĩ theo cách này: AdWords giúp bạn tìm khách hàng mới, trong khi Facebook giúp khách hàng mới tìm thấy bạn.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến sự khác biệt cơ bản giữa Google AdWords và Facebook Ads 

Hãy cùng xem xét điểm mạnh của từng nền tảng và cách các công cụ tiếp thị trực tuyến này có thể được tận dụng một cách hiệu quả.

Điểm mạnh và lợi thế của Google AdWords

Là công cụ tìm kiếm phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Google được coi là công cụ hàng đầu trên thực tế trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Thực hiện hơn 3,5 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Google cung cấp cho các nhà quảng cáo quyền truy cập vào đối tượng người dùng tiềm năng chưa từng có và chưa từng có. Những người đang tích cực tìm kiếm hàng hóa và dịch vụ.

Google AdWords so với Facebook Ads Thị phần công cụ tìm kiếm Google

Truy vấn tìm kiếm theo nền tảng (qua Adobe)

Các dịch vụ quảng cáo Google được chia thành hai mạng chính.

Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị.

Mạng tìm kiếm bao gồm toàn bộ Google như một công cụ tìm kiếm và các nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu trên hàng triệu từ khóa và cụm từ để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Mạng hiển thị của Google, cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều quảng cáo trực quan hơn như biểu ngữ. Trải dài khoảng 98% trên World Wide Web. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà quảng cáo muốn hoàn thành các mục tiêu tiếp thị không nhất thiết phải theo hướng chuyển đổi như Quảng cáo PPC, chẳng hạn như nâng cao nhận thức về thương hiệu  trên quy mô lớn bằng cách sử dụng  quảng cáo biểu ngữ . 

Một lượng lớn khán giả

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Google làm nền tảng quảng cáo là phạm vi tiếp cận rộng lớn của nó. Google xử lý hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây. Tổng cộng hơn 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trên web mỗi năm. Khi Google ngày càng trở nên tinh vi – một phần là do sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học độc quyền của mình, RankBrain. Khối lượng tìm kiếm đáng kinh ngạc này có thể sẽ tăng lên, cùng với tiềm năng cho các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mới.

Nói một cách đơn giản, không có công cụ tìm kiếm nào khác có thể cung cấp đối tượng tiềm năng mà Google có thể. Chỉ riêng nguồn khách hàng tiềm năng rộng lớn này đã khiến Google trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Một sân chơi bình đẳng

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất của những người mới làm quen với PPC là bất kỳ ai có ngân sách quảng cáo lớn nhất bằng cách nào đó sẽ tự động “chiến thắng” tại các quảng cáo của Google . May mắn thay, không có gì có thể xa hơn sự thật vì AdWords chủ yếu tập trung vào chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo, chứ không phải số tiền nhà quảng cáo chi tiêu.

Quảng cáo càng phù hợp với người dùng, thì trải nghiệm mà người dùng có khả năng có được càng tốt – và do đó, họ càng có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm. Vì lý do này, Google AdWords khen thưởng mức độ liên quan và chất lượng trên tất cả các yếu tố khác. Đây là lý do tại sao các nhà quảng cáo thông minh với các quảng cáo có liên quan, được tối ưu hóa, chất lượng cao hiếm khi phải đặt giá thầu cao như các nhà quảng cáo có quảng cáo kém hơn.

Biểu đồ Điểm Chất lượng Quảng cáo Google AdWords và Quảng cáo Facebook

Mức độ liên quan + Trải nghiệm người dùng = Điểm chất lượng

Điểm mạnh và lợi thế của quảng cáo Facebook

So với Google AdWords, Facebook Ads (như chúng ta biết ngày nay) là một cái tên mới mẻ, nhưng trên thực tế, Facebook đã cải tiến và cải tiến giải pháp quảng cáo của mình trong vài năm. Ngày nay, Facebook Ads là công ty tiên phong trong lĩnh vực mạng xã hội trả phí và đã trở thành một phần trọng tâm trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của nhiều doanh nghiệp.

Nghiên cứu hành vi chi tiết của khách hàng

Tương tự như Google AdWords, Facebook tự hào có một lượng khán giả toàn cầu thực sự rộng lớn. Với hơn 1,55 TRIỆU người dùng hoạt động hàng tháng – hơn 1/5 dân số toàn thế giới, và đó là không tính các tài khoản không hoạt động hoặc không thường xuyên được sử dụng . Facebook không có đối thủ khi nói đến lượng khán giả khổng lồ của mình. Tuy nhiên, thay vì giới thiệu các nhà quảng cáo và thông điệp của họ cho đối tượng rộng lớn này, sức mạnh thực sự của lượng khán giả khổng lồ của Facebook nằm ở mức độ chi tiết tiềm năng mà các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến người dùng của Facebook .

Google AdWords và Facebook Ads khái niệm đối tượng trông giống nhau

Đối tượng ưa nhìn của Facebook đưa quảng cáo đến cấp độ chi tiết không được viết bằng chính tả

Facebook khai thác hành vi người dùng như thế nào?

Mọi người chia sẻ hầu hết mọi chi tiết có thể hình dung được về cuộc sống của họ trên Facebook. Từ việc gặp gỡ và kết hôn với bạn đời đến việc sinh con hay ăn mừng bước chuyển mới trong sự nghiệp, người dùng Facebook chia sẻ những niềm vui và thành tựu của các mốc quan trọng trong cuộc sống với bạn bè và mạng của họ mỗi ngày. Họ cũng tìm kiếm và sử dụng nội dung phù hợp với rất nhiều sở thích, niềm tin, hệ tư tưởng và giá trị cá nhân, mang đến cho nhà quảng cáo cơ hội duy nhất để điều chỉnh thông điệp quảng cáo phù hợp với khán giả theo những cách mà trước đây được coi là không thể, hoặc thậm chí là không thể tưởng tượng được.

Các nhà quảng cáo có thể tải thông tin khách hàng từ cơ sở dữ liệu của riêng họ lên Facebook, sau đó áp dụng lọc dựa trên dữ liệu của chính họ và thông tin do các nhà môi giới dữ liệu bên thứ ba cung cấp để khớp với người dùng có thông tin mà nhà quảng cáo tải lên. Điều này tạo ra đối tượng người dùng “tương tự”, cho phép các nhà quảng cáo tăng gấp đôi phạm vi tiếp cận tiềm năng của quảng cáo một cách hiệu quả bằng cách nhắm mục tiêu đến những khách hàng mới có cùng sở thích và hành vi tiêu dùng với khách hàng hiện tại của họ.

ROI -tỉ lệ chuyển đổi đáng kinh ngạc

Các doanh nghiệp và nhà tiếp thị thử nghiệm với Quảng cáo Facebook thường bị ấn tượng bởi mức độ chi tiết của các tùy chọn nhắm mục tiêu của nó, cũng như các công cụ mà họ có sẵn để tạo quảng cáo đẹp, hấp dẫn. Tuy nhiên, một yếu tố của Quảng cáo Facebook luôn khiến những người mới tham gia ngạc nhiên là lợi tức đầu tư tiềm năng mà quảng cáo trên Facebook mang lại và mức độ hiểu biết của các nhà quảng cáo có thể kéo dài ngân sách quảng cáo hạn chế trên nền tảng.

Ví dụ về ngân sách quảng cáo của Google AdWords và Facebook Ads trên Facebook

Ngân sách hợp lý của Facebook = ROI tiềm năng cao ngất ngưởng

Mặc dù ngân sách của một chiến dịch quảng cáo trên Facebook sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào một loạt các yếu tố, chẳng hạn như phạm vi, thông điệp và mục tiêu chiến dịch tổng thể, nhưng Quảng cáo Facebook có giá cả phải chăng đáng kể, đặc biệt là khi xem xét tác động tiềm năng và mức độ chi tiết mà nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu khán giả lý tưởng. Mức giá cạnh tranh cao này làm cho Quảng cáo Facebook trở thành một đề xuất rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty có nguồn lực hạn chế – không chỉ các thương hiệu lớn với ngân sách tiếp thị lớn. Kết hợp với lợi nhuận tiềm năng đáng kể mà nền tảng này mang lại, Facebook Ads là một trong những giải pháp quảng cáo trực tuyến có giá trị tốt nhất hiện nay.

Quảng cáo Google AdWords và Facebook: Bạn nên sử dụng cái nào?

Cả Google AdWords và Facebook Ads đều là những nền tảng quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ phục vụ cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh. Khi đánh giá các điểm mạnh và các ứng dụng tiềm năng của từng giải pháp, rõ ràng hai nền tảng nên được xem xét theo cách bổ sung, thay vì đối nghịch. Một số người nhấn mạnh vào việc so sánh Quảng cáo Facebook với Mạng hiển thị của Google và mặc dù hai nền tảng này có một số điểm tương đồng (như được trình bày chi tiết trong đồ họa thông tin toàn diện về Facebook và Mạng hiển thị của Google ), nhưng cách thức mà hai nền tảng đã phát triển độc lập với nhau cho thấy rằng AdWords và Facebook nên được sử dụng đồng thời, không đối lập nhau.

Khai thác sức mạnh của cả tìm kiếm có trả tiền và mạng xã hội có trả tiền là một chiến lược quảng cáo hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một chiến lược quảng cáo kép phù hợp với thế mạnh của từng nền tảng tương ứng. Mặc dù thông điệp tiếp thị có thể – và được cho là nên – vẫn nhất quán trên cả Google AdWords và Facebook Ads, nhưng điều quan trọng là phải hiểu cách tốt nhất để sử dụng từng nền tảng để có ROI tối đa và tăng trưởng kinh doanh lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.