Thế Nào Là Một Website Chuẩn SEO – Thiết Kế Website Chuẩn SEO

Ở cấp độ cơ bản, một trang web thân thiện với SEO, chuẩn Seo là một trang web cho phép công cụ tìm kiếm khám phá và đọc các trang trên trang web. Đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu nội dung của bạn, từ đó sẽ đánh giá bạn và xếp hạng bạn đứng vị trí nào trong kết quả tìm kiếm. Và tất nhiên và vị trí ở trang đầu là tốt nhất rồi. Xây dựng một trang web chuẩn SEO đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và cách tiếp cận có cấu trúc để đại diện cho doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp.

Website như thế nào được gọi là chuẩn Seo?

Thiết kế website chuẩn SEO về yếu tố kỹ thuật:

Một ngày Google sẽ phải lướt qua hàng triệu, hàng tỷ website để lấy thông tin của website đó và index vào server của mình. Vậy trong số các website đó chắc chắn sẽ có một số lượng lớn website cùng nói về một nội dung, vậy làm sao để Google sắp xếp thứ tự các website này trên bảng kết quả tìm kiếm của mình? Mọi người nên nhớ rằng, Google luôn chú trọng nhiều nhất vào trải nghiệm người dùng, vì đó là khách hàng và cũng là nguồn thu nhập chính của Google, bởi thế, Google sẽ đưa ra những tiêu chuẩn cho các website nhằm tăng trải nghiệm tìm kiếm của người dùng. Và các tiêu chuẩn này cũng là “barem” để bọ tìm kiếm Google index và sắp xếp thứ tự kết quả tìm kiếm.

Đầu tiên, phải xét đến các tiêu chuẩn về yếu tố kỹ thuật, đây là các tiêu chuẩn thường được nhắc đến và thông dụng:

– Thẻ head: h1, h2… để xác định cho Google biết đâu là tiêu đề chính của bài viết.

– Thẻ Title: Tiêu đề của trang.

– Các thẻ Meta (Keywords, description…).

– …

Thiết kế website Chuẩn SEO về yếu tố nội dung:

Như đã nói ở trên, Google chú trọng nhất vẫn là yếu tố người dùng, và người dùng tìm gì? họ tìm nội dung, và đây là thứ đáng giá bật nhất cho một kết quả tìm kiếm, bởi thế đừng cố đánh lừa Google bằng các bài viết đầy những từ khóa hot hay những website đầy các link trỏ về. Hãy tập trung đầu tư vào nội dung cho website của bạn.

Nội dung được gọi là chuẩn SEO sẽ được đánh giá qua các yếu tố sau:

  • Nội dung độc đáo, cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho người đọc thay vì toàn những từ khóa nặng tính PR.
  • Chất lượng nội dung và hình ảnh hơn hẳn các website đối thủ.
  • Văn bản, hình ảnh, video hấp dẫn và trực quan.
  • Nội dung được người dùng đánh giá cao.
  • Tỷ lệ người dùng quay trở lại trang tìm kiếm để ghé thăm một website khác có cùng chủ đề thấp.

Website Chuẩn SEO là sẽ lên top đầu của Google?

Đây cũng là một sai lầm không hề hiếm ở một số người. Như đã nói, chuẩn ở đây chỉ là đúng tiêu chuẩn, nghĩa là website sau khi xây dựng và tối ưu SEO xong thì coi như được trang bị “vũ khí” để bạn có thể  “chiến đấu”, còn việc “chiến thắng” hay không còn phải phụ thuộc vào công sức, chiến lược của bạn nữa. Vậy nên mới có những dịch vụ SEO để giúp bạn làm công việc “chiến đấu” nếu bạn không có thời gian, nhưng khi lựa chọn dịch vụ SEO bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ đối tác của mình vì SEO cũng có nhiều loại, SEO bằng nội dung chính thống hoặc SEO “bẩn”.

Liên hệ:

Để có một website chuẩn seo thì Quảng cáo Nova là một lựa chọn bạn nên tham khảo.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành, thì chúng tôi tự tin luôn làm hài lòng khách hàng.

 Hotline: 0934.004.744 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.