Có nên chạy quảng cáo google? Mẹo dành cho các doanh nghiệp

“Tôi có nên chạy quảng cáo google? ” giống như hỏi tôi xem bạn có nên gọi món tráng miệng không. Câu trả lời là có. Nếu bạn là một nhà quảng cáo muốn tận dụng số lượng tìm kiếm khủng khiếp trên Google thì không có cách nào tốt hơn là đăng ký sử dụng Google Ads.

Nghiêm túc mà nói, Google Ads mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Đây là lý do nhiều người tìm đến công ty quảng cáo goolgle. Đó là lý do tại sao trong bài đăng này, tôi sẽ trang bị cho bạn mọi thứ bạn cần biết để cảm thấy tự tin khi chạy Google Ads. Những điều sau sẽ bao gồm:

 • Lợi ích của Google Ads 
 • Các lý do phổ biến (nhầm lẫn) mà doanh nghiệp không sử dụng Google Ads
 • Mẹo, công cụ và tối ưu hóa cho các ngành cụ thể bao gồm chăm sóc sức khỏe, khách sạn, luật, v.v. 

quảng cáo google

Có nên chạy quảng cáo google? Dưới đây là lý do:

Trừ khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hấp dẫn, (mà tôi chắc chắn là không; và trong trường hợp đó, doanh nghiệp của bạn có khả năng thất bại bất kể). Tôi thực sự khuyên bạn nên quảng cáo trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới (Google).Tôi thực sự tin rằng nếu công ty của bạn cung cấp một sản phẩm hoặc ưu đãi có giá trị thì không có lý do gì bạn không dùng thử Google Ads. 

Phạm vi tiếp cận rộng lớn của Google

Ngày nay, với chiến dịch quảng cáo  giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web … Thuật ngữ “Google” thực sự được định nghĩa trong Từ điển Wikipedia

Và đó là bởi vì, bây giờ, khi mọi người có câu hỏi cần trả lời điểm dừng đầu tiên của họ thường là Google.

Bạn muốn biết liệu có giải pháp cho chứng đau lưng mà bạn đang gặp phải không?

Google là công cụ tìm kiếm xử lý hơn 2 nghìn tỷ lượt tìm như thế này mỗi năm.

Đó là hơn 5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Trong số đó có những người đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải. Nếu họ đã từng sử dụng Internet, rất có thể họ đã lên Google để truy vấn câu trả lời cho điều gì đó. Và nếu bạn có thể giúp họ tìm ra câu trả lời, các vấn đề bằng một quảng cáo. 

Cho phép nhắm mục tiêu chi tiết

Với Google bạn có thể nhắm mọi khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua .

Đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm từ khóa rộng như “phần mềm kế toán”. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho khách hàng tiềm năng ở giai đoạn trước của quá trình nghiên cứu sản phẩm.

Một kỹ thuật mạnh mẽ khác để thêm vào chân dung khách hàng là đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm từ khóa dài. Những từ khóa như “phần mềm kế toán cho các nhà tiếp thị tự do”. Những từ này thường ít tốn kém hơn và  thu hút sự chú ý của những người đang tìm kiếm chính xác những gì bạn cung cấp. Hầu hết những người tìm kiếm chuỗi từ khóa dài, cụ thể có nhiều ý định hơn . Và mục đích là điều khiến những người bạn tiếp cận trên Quảng cáo trở nên có giá trị.

Điều chỉnh ngân sách linh động

Bạn cũng có thể quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu mỗi tháng. Với google ads bạn dễ dàng điều chỉnh ngân sách dựa trên biểu đồ hiệu suất. Khi một quảng cáo đang hoạt động cực kỳ tốt, bạn có thể tăng chi tiêu cho quảng cáo đó để tăng kết quả mong muốn. Nó hoạt động ngược lại để giảm chi tiêu quảng cáo cho một quảng cáo kém hiệu quả. Nhưng bạn cũng có thể dừng nó ngay lập tức trước khi mất thêm một xu.

Nhận kết quả nhanh hơn so với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn là xương sống của hầu hết các trang web. Các bài đăng và trang bạn thấy trên trang một không chỉ được viết tốt với các từ khóa mà còn được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Có thể mất nhiều năm trước khi bạn có thể nhìn thấy một trong các trang của chính mình ở vị trí đầu tiên cho một cụm từ tìm kiếm. Một số doanh nghiệp sẽ không bao giờ nhìn thấy nó.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu với Google, cơ hội của bạn để nhảy vọt tất cả các kết quả không phải trả tiền trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Không có tìm kiếm vô tận cho các liên kết sẽ làm trang của bạn tăng lên một chút; không có suy nghĩ về mật độ từ khóa trên trang đích sau nhấp chuột của bạn. Bắt đầu chạy quảng cáo và tăng tỷ lệ mọi người nhìn thấy bạn điều đầu tiên, trên một trang như thế này, nơi kết quả không phải trả tiền thậm chí không xuất hiện cho đến dưới màn hình đầu tiên:

có nên chạy quảng cáo google

Những do dự thường gặp khi chạy Google Ads

Mỗi ngành đều khác nhau và có những thách thức riêng. Ở phần sau của bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu những thách thức và các chiến lược được đề xuất để thành công với Google Ads dựa trên mô hình kinh doanh và ngành của bạn. Nhưng trước tiên, hãy giải quyết những do dự thường gặp khi chạy Google Ads.

Tại sao tôi nên chạy Google Ads nếu SEO miễn phí?

Có nên chạy quảng cáo google? Khi SEO miễn phí, tại sao bạn nên chi tiền thay vì tập trung vào việc xuất hiện cao hơn trong các kết quả không phải trả tiền ? Tôi đã nghe nhiều bàn cãi này nhiều lần. Nhưng khi bạn dành thời gian để thực sự hiểu sự khác biệt giữa hai điều này. 

So với PPC, SEO khó kiểm soát và theo kịp hơn. Bạn có thể tạo rất nhiều nội dung chất lượng , tối ưu hóa cấu trúc trang web của mình để xuất hiện trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Bạn làm theo tất cả các phương pháp hay nhất về SEO , nhưng vị trí vẫn không bao giờ được đảm bảo. Và ngay cả khi bạn đạt được xếp hạng không phải trả tiền cao cho một trang hoặc bài đăng cụ thể. Trừ khi bạn cập nhật và tối ưu hóa nó, nó có khả năng bị giảm giá trong “nước ép SEO” theo thời gian. Thêm vào đó, Google thay đổi thuật toán của họ khá thường xuyên. Vì vậy bạn cần phải luôn cập nhật điều đó. 

Các mẹo Google Ads dành riêng cho ngành

Bây giờ chúng ta đã giải quyết được một số mối quan tâm lớn. Hãy nói về các mẹo, thách thức và chiến lược cụ thể cho các ngành khi nói đến Google Ads:

Nếu bạn là  B2B

Thế giới B2B đi kèm với những thách thức độc đáo bao gồm chu kỳ bán hàng dài hơn và đối tượng thích hợp . PPC có thể giống như một con đường để tránh.

 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa để có được thông tin chi tiết về cách khán giả của bạn tìm kiếm dựa trên vị trí của họ trong chu kỳ mua hàng.
 • Đặt giá thầu cho các từ khóa “có vấn đề” và hướng quảng cáo của bạn đến nội dung “giải pháp”.
 • Tạo lịch biểu tùy chỉnh để đảm bảo bạn đang quảng cáo trong những giờ có lợi nhất. Đối với các dịch vụ B2B, chúng tôi nhận thấy rằng điều này thường diễn ra trong giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương

Các doanh nghiệp địa phương không cần phải đánh giá thấp sức mạnh mà Google Ads có thể có trong việc thúc đẩy lưu lượng người đến cửa hàng của họ. Dù là cư dân địa phương hay người ngoại tỉnh, mọi người đều tìm kiếm một nhà hàng mới, một phòng khám nha khoa để sửa chiếc răng sứt mẻ. Hoặc nơi mua quần áo trẻ em cho cặp song sinh của bạn mình. Những điều sau đây là rất quan trọng để đạt được thành công trong không gian PPC địa phương 

 • Xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn. Điều này được thực hiện thông qua tài khoản Google Doanh nghiệp miễn phí . Việc duy trì một danh sách chắc chắn trên Google là miễn phí. Nó không mất nhiều thời gian và cho phép bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình trên SERP địa phương trong điều kiện tốt nhất. Đảm bảo xác minh tài khoản của bạn và liên kết nó với danh sách phù hợp .
 • Đảm bảo nhắm mục tiêu theo vị trí của bạn chính xác trong Google Ads. Nhắm mục tiêu bán kính phù hợp nhất để tập trung ngân sách của bạn một cách tốt nhất.

Các mẹo của Google Ads dành cho ngành du lịch và khách sạn

Ah, một trong những ngành yêu thích của tôi! Vì 74% kế hoạch đi du lịch và giải trí đều diễn ra trực tuyến. Với phần lớn bắt đầu từ tìm kiếm. Nên việc sử dụng Google Ads là điều cần thiết đối với những người trong doanh nghiệp. Để tối đa hóa việc đặt phòng khách sạn và du lịch của bạn:

 • Đặt giá thầu cao hơn cho các vị trí, ngày và giờ khi mọi người có nhiều khả năng đặt chỗ đi du lịch hơn.
 • Tạo các chiến dịch riêng biệt cho từng sản phẩm và điểm đến.
 • Xem trực quan trên Mạng hiển thị. Tạo chiến dịch chạy với các hình ảnh hấp dẫn.

Các mẹo của Google Ads về chăm sóc sức khỏe

Từ việc tự chẩn đoán (tất cả chúng tôi đều đã thực hiện), đến thông tin nhạy cảm, hạn chế ngôn ngữ và vấn đề không được phép tiếp thị lại. Google Ads có thể khiến các nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe vô hiệu hóa. Theo một nghiên cứu của Google , 90% bệnh viện quản trị viên dựa vào các công cụ tìm kiếm để xác định các nhà cung cấp và các tùy chọn sản phẩm và để nghiên cứu các tính năng . Để thúc đẩy hiệu suất Google Ads lành mạnh trong không gian này:

 • Tìm hiểu kỹ về khách hàng của bạn. Họ sẽ sử dụng những từ khóa nào để tìm kiếm khi tìm kiếm một. Đặt những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn đi đúng hướng để chạy một chiến dịch Google Ads phù hợp và thành công.
 • Đảm bảo chiến lược di động của bạn là hàng đầu. Với hơn 50% quản trị viên y tế sử dụng điện thoại thông minh của họ trong khi đưa ra quyết định.

PHẦN KẾT LUẬN

Nếu bạn đang hỏi “Tại sao sử dụng Google Ads?” ngay bây giờ bạn nên hỏi “Tại sao không?”

Google ads dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô với ngân sách khác nhau và các mục tiêu quảng cáo khác nhau. Các đối tượng mục tiêu khác nhau – hầu hết trong số họ đã sử dụng Google ít nhất một lần trong đời để tìm câu trả lời cho một vấn đề. Vì vậy, trong một biển các tìm kiếm dường như vô tận – hơn 2 nghìn tỷ mỗi năm – tại sao bạn không thử tham gia để xem bạn có thể mang lại bao nhiêu doanh thu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.